Trang nhất » Tin Tức » VĂN BẢN

Thông tin về cuộc thi "Giáo viên sáng tạo" lần thứ 7.Chương trình PARTNERS IN LEARNING của Microsoft

Thứ tư - 28/09/2011 15:48
Microsoft Việt Nam khuyến khích các thầy cô giáo ở các trường phổ thông tại các tỉnh/thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng, Hậu Giang, Hải Dương, Bình Dương, Vũng Tàu, Bắc Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Cần Thơ, Đồng Nai, Lâm Đồng, Lào Cai, An Giang, Tiền Giang, Quảng Ninh, Cà Mau, Đồng Tháp, Vĩnh Phúc, Hưng Yên đã từng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giảng dạy thành công tham gia cuộc thi này.
Mục đích: Việc các nhà giáo dục xuất sắc tiếp tục tìm kiếm những phương thức mới, tiên tiến hơn để nâng cao khả năng học của học sinh thông qua việc tích hợp công nghệ, là cốt lõi tạo nên sự phát triển của học sinh, sự lớn mạnh của nhà trường và sự tiến bộ của ngành giáo dục. Mục tiêu của cuộc thi “Giáo viên sáng tạo” của Chương trình Partners in Learning của Microsoft là:
• Ghi nhận và có phần thưởng xứng đáng đối với các thầy cô giáo khối phổ thông về những sáng kiến xuất sắc trong việc tích hợp công nghệ vào giảng dạy và học tập.
• Nâng cao công nghệ giáo dục với vai trò là một phương thức cải tiến việc học của học sinh, nâng cao hiệu quả giảng dạy của các thầy cô giáo và tăng cường sự tham gia của gia đình và cộng đồng.
• Khuyến khích việc chia sẻ những kinh nghiệm sáng tạo xuất sắc về tích hợp công nghệ
• Tạo ra cơ hội giao lưu giữa các giáo viên sáng tạo hàng đầu trong nước và giữa cộng đồng giáo viên Việt Nam và quốc tế.

Nội dung: Microsoft Việt Nam khuyến khích các thầy cô giáo ở các trường phổ thông tại các tỉnh/thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng, Hậu Giang, Hải Dương, Bình Dương, Vũng Tàu, Bắc Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Cần Thơ, Đồng Nai, Lâm Đồng, Lào Cai, An Giang, Tiền Giang, Quảng Ninh, Cà Mau, Đồng Tháp, Vĩnh Phúc, Hưng Yên đã từng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giảng dạy thành công tham gia cuộc thi này. Các bài dự thi phải đạt các tiêu chí sau:
• Sử dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo có tích hợp CNTT. (Không chỉ dừng lại ở những ứng dụng PowerPoint, Word…, Microsoft khuyến khích các thầy cô sử dụng nhiều ứng dụng CNTT hơn như Microsoft Producer, xây dựng bài giảng dạng web (Web-based), xây dựng website cho cộng đồng…
• Microsoft khuyến khích các thầy cô giáo xây dựng các dự án học tập (Hồ sơ bài dạy theo dự án)
• Thể hiện khả năng sư phạm xuất sắc thông qua các ứng dụng phương pháp giảng dạy sáng tạo trong nhà trường và trong nghề nghiệp.
• Thể hiện sự lôi cuốn, tạo được hứng thú và thu được kết quả đối với học sinh, đồng nghiệp và cộng đồng.

Thành viên Ban giám khảo bao gồm đại diện trong ngành giáo dục, các chuyên gia và đại diện Microsoft Việt Nam. Ban Giám khảo sẽ không có thành viên là các thầy cô giáo có bài dự thi hoặc người nhà, đồng nghiệp trực tiếp của họ.

Thời gian:

Bài dự thi phải được gửi đến địa chỉ nộp bài từ ngày 05/04/2011 tới hết ngày 05/11/2011 theo dấu bưu điện. Các bài có dấu bưu điện sau ngày 05/11/2011 sẽ không được xem xét.
Hệ thống bình chọn cho bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được mở từ ngày 15/11/2011 đến ngày 30/11/2011 tại địa chỉ www.mspil.net.vn/gvst7

Kết quả cuộc thi từ Ban giám khảo và hệ thống bình chọn trên mạng sẽ được thông báo tới người đạt giải trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 đến 30/1/2012 trên website http://mspil.net.vn.

Giải thưởng:
I. Giải thưởng của Ban giám khảo
1 giải nhất: 8 triệu đồng
2 giải nhì: mỗi giải 6 triệu đồng
3 giải ba: mỗi giải 4 triệu đồng
4 giải khuyến khích: mỗi giải 2 triệu đồng
II. Giải thưởng do cộng đồng giáo viên bình chọn trên mạng
1 giải đặc biệt: 5 triệu đồng

Bài dự thi: bao gồm
1. Đơn dự thi
2. Sản phẩm dự thi: phần mô tả về sản phẩm (theo hướng dẫn đính kèm), sản phẩm dự thi.
Chú ý:
1. Các bài dự thi phải được biên soạn dưới dạng tài liệu điện tử theo tiêu chí đánh giá và các câu hỏi định hướng theo mẫu như trên.
2. Để thuận lợi trong việc đưa sản phẩm dự thi lên mạng, Microsoft khuyến khích:
- Các sản phẩm có mã nguồn (source code) được tối ưu (nhỏ gọn, tốc độ nhanh).
- Các ứng dụng dạng web (Web-based Application).
3. Hướng dẫn tham gia bình chọn trên mạng: Microsoft sẽ tổ chức và hướng dẫn bình chọn các sản phẩm dự thi của giáo viên tại địa chỉ www.mspil.net.vn/gvst7
4. Mọi tư liệu cần viết theo font chữ Unicode.
5. Cần có phụ lục về bản quyền đính kèm hồ sơ. Phụ lục này nên bao gồm:
• Xuất xứ của mỗi tư liệu: lấy từ đâu, tác giả, tên tài liệu nguồn, địa chỉ trang web, tài liệu có/không có bản quyền….
• Nếu sử dụng tư liệu hoặc sản phẩm của đồng nghiệp cần chỉ rõ tên đồng nghiệp, nơi công tác và giấy đồng ý của đồng nghiệp cho sử dụng tài liệu, tư liệu.
6. Tài liệu hướng dẫn và cài đặt phần mềm (nếu có)

Địa chỉ gửi bài dự thi: bài dự thi có thể gửi qua email hoặc CD theo đường bưu điện tới địa chỉ trong mục liên hệ dưới đây.
Chú ý: Giáo viên không tự đưa sản phẩm dự thi của mình lên mạng. Sau khi nhận được sản phẩm dự thi của giáo viên, Microsoft sẽ tập hợp để tiến hành đưa lên mạng bình chọn.
Tiêu đề thư điện tử hoặc nhãn vỏ hoặc phong bì chứa CD cần ghi rõ “Bài dự thi Giáo viên sáng tạo” và gửi về địa chỉ:
Cô Nguyễn Thu Minh
Công ty TNHH Thiên Ngân
16B Ngô Văn Sở, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT : 0914 74 88 84/ 04 39746116 (số máy lẻ 128)
Email: minhnguyen@galaxy.com.vn

Tác giả bài viết: Microsoft Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TỪ ĐIỂN - ANH VIỆT


Tra theo từ điển:


Giáo Dục Online

GIÁO DỤC ONLINE

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4328271

GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC

Gương Sáng Giáo Dục

Mail - Search

Mail - Search
moet mail
violympic
tuyéninh