Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC

Hàng nghìn trường học đóng cửa tránh bão

Thứ sáu - 30/09/2011 15:10
Hàng nghìn trường học đóng cửa tránh bão

Hàng nghìn trường học đóng cửa tránh bão

Hôm nay, hàng trăm nghìn học sinh các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đã phải nghỉ học tránh bão. Tại Hà Nội, nhiều gia đình cũng có kế hoạch đón con về sớm.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Đỗ Thế Hùng cho biết, từ chiều qua, Sở đã chỉ đạo các phòng giáo dục cho toàn bộ học sinh nghỉ học ngày 30/9. Ngày mai, tùy tình hình mưa bão, Sở sẽ quyết định có tiếp tục cho học sinh nghỉ học hay không.
Cũng là tỉnh được dự báo chịu ảnh hưởng của bão Nesat, ông Trần Quang Ánh, Phó giám đốc thường trực Sở Giáo dục tỉnh Ninh Bình cho biết, đã giao quyền tự quyết cho các trường, tùy tình hình cụ thể mà cho học sinh nghỉ học.
"Chúng tôi không cho các em nghỉ đồng loạt. Những nơi nào thấy cần thiết phải nghỉ để đảm bảo an toàn cho học sinh, hoặc để các em hỗ trợ gia đình thu hoạch lúa thì báo cáo", ông Ánh nói.
Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng có công điện khẩn gửi các trường nhắc nhở trước khi mưa bão, giáo viên cần neo buộc nhà cửa, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ quan, nhà trường. Mỗi đơn vị tổ chức đội xung kích 15-20 người (là cán bộ, giáo viên đối với trường tiểu học, THCS; có thể cả học sinh lớn đối với trường THPT) ứng cứu kịp thời khi cần thiết.
Sở cũng nhấn mạnh, từng cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị các điều kiện, phương tiện phòng chống lụt bão như: thuyền, xẻng, cuốc, cây bắc sàn, cây chống, dự trữ nước ăn, lương thực, củi cho những người trực trong những ngày lũ lụt. Trường có nhà cao tầng thì chuyển đồ lên tầng trên, với trường cấp 4 phải bố trí làm sàn chống ngập.
Ông Ánh cho hay, đối với các trường ở vùng xả tràn như Nho Quan, vùng hay ngập lụt như Gia Viễn, Yên Mô, Kim Sơn, Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục có kế hoạch cụ thể về học bù chương trình khi học sinh phải nghỉ học do lũ lụt.
Tại Thanh Hóa, học sinh THPT (trừ TP Thanh Hóa) được nghỉ học 2 ngày (29-30/9) để giúp gia đình thu hoạch lúa mùa.
Hà Nội chưa có chủ trương cho học sinh nghỉ vì chưa chịu ảnh hưởng nhiều từ bão. Chánh văn phòng Nguyễn Hiệp Thống cho biết sẽ có chỉ đạo khi bão vào gây mưa to, gió lớn. Tuy nhiên, trước tình hình mưa, gió mạnh sáng nay, nhiều phụ huynh đã lên kế hoạch đón con về sớm.
Có con đang học trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), sáng nay chị Hoa liên tiếp nhận được các cuộc gọi của ông bà thục giục đón cháu về sớm để tránh bão. "Nếu trưa nay, Hà Nội tiếp tục gió lớn, mưa, tôi sẽ đến trường xin phép cô cho con nghỉ học vì nhà khá xa", chị Hoa nói.
Hôm qua, Bộ GD&ĐT đã có công điện gửi các Sở, trường đại học, cao đẳng thuộc các tỉnh Bắc Bộ và từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh chỉ đạo chuẩn bị đối phó với bão Nesat. Ngoài những công việc cần làm để bảo vệ cơ sở vật chất, Bộ cũng nhấn mạnh cần đảm bảo an toàn cho học sinh. Vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao cần cho học sinh nghỉ học. Tất cả hoạt động ngoại khóa trong thời gian này phải dừng lại.

Tác giả bài viết: Hoàng Thùy

Nguồn tin: VNxpress

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TỪ ĐIỂN - ANH VIỆT


Tra theo từ điển:


Giáo Dục Online

GIÁO DỤC ONLINE

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11979

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4328276

GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC

Gương Sáng Giáo Dục

Mail - Search

Mail - Search
moet mail
violympic
tuyéninh