Trang nhất » Tin Tức » BẠN ĐỌC VIẾT

CÔ GIÁO TỔNG PHỤ TRÁCH GIỎI – MỘT TRONG NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP CỦA HUYỆN ĐỨC TRỌNG.

Thứ hai - 09/01/2017 14:33
CÔ GIÁO TỔNG PHỤ TRÁCH GIỎI – MỘT TRONG NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP CỦA HUYỆN ĐỨC TRỌNG.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề giáo là nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí”. Với học sinh chúng em, những người thầy, người cô là những người dạy cho chúng em kiến thức bài học hay và bổ ích; bên cạnh đó, người giáo viên Tổng phụ trách Đội cũng đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc chăm sóc và giáo dục đạo đức cho chúng em.

Cô Lê Thị Minh Hiệp chính là cô giáo Tổng Phụ Trách giỏi của trường THCS Trần Phú chúng em. Cô chính là người mà em luôn yêu quí, trân trọng nhất. Thoạt nhìn, ta cứ nghĩ công việc của một người Tổng Phụ Trách có vẻ dễ nhưng khi được cùng cô tham gia một số hoạt động, em mới biết nó có nhiều thử thách, khó khăn đến nhường nào. Với dáng người nhỏ nhắn, gương mặt trái xoan, nụ cười luôn nở trên môi giúp cô trẻ hơn cái tuổi 40.

Để làm tốt công việc của một Tổng Phụ Trách không phải ai cũng có thể làm được. Có lẽ niềm đam mê và tình yêu học trò chính là động lực lớn nhất để cô gắn bó với nghề. Phải hiểu học sinh muốn gì, cần gì thì mới có thể chạm đến được tâm hồn trong sáng, nhiều biến động của học sinh. Ở trường, bên cạnh cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn thì cô cũng là người dìu dắt, dạy dỗ chúng em nên người. Tuy cô giáo Tổng Phụ trách không giúp chúng em giải được những bài toán hay giúp cho chúng em làm được những bài văn hay nhưng cô đã giáo dục cho chúng em nhân cách và bồi dưỡng cho chúng em những lí tưởng sống tốt đẹp. Cô lúc nào cũng tâm huyết với các hoạt động của Đội. Sáng đi sớm, tối về muộn, có khi thứ 7, chủ nhật cô cũng phải lên trường để chuẩn bị thật tốt cho các hoạt động ngoại khóa của trường, của Đội. Tuy vậy, cô vẫn sắp xếp  thời gian để chăm sóc cho gia đình. Bí quyết giúp cô vượt qua hết mọi khó khăn chính là nhờ tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi của cô. Đôi khi cô hay khắt khe với chúng em về việc làm sao để thực hiện tốt các nội quy học sinh. Có khi cô như một người mẹ, người chị của chúng em luôn chia sẻ, tâm sự, đưa ra những lời khuyên bổ ích cho chúng em mỗi khi chúng em gặp khó khăn mà không biết làm sao giải quyết. Đối với những bạn học sinh chưa ngoan, chưa tích cực tham gia các phong trào, chưa thực hiện tốt nội quy, cô không ngừng tìm biện pháp giúp các bạn đó tự rèn luyện bản thân hay giúp các bạn biết tự nhìn nhận ra việc làm sai của mình để từ đó điều chỉnh. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cô luôn chịu khó tìm tòi, sáng tạo, tích cực phối hợp để làm cho các hoạt động có nội dung phong phú, hấp dẫn và phù hợp với học sinh. Nhờ sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo của cô mà phong trào của Liên Đội ngày càng đi lên. Các năm học vừa qua, Liên Đội luôn duy trì phát động đến học sinh phong trào “Nói lời hay- làm việc tốt” để giáo dục kỹ năng, cách ứng xử và ý thức kỉ luật cho học sinh. Cô luôn đưa ra những hoạt động mới, độc đáo để giúp chúng em luôn hào hứng khi tham gia các phong trào. Chính vì thế, mỗi khi có phong trào, hoạt động nào, chúng em đều vui vẻ tham gia. Các chương trình hoạt động Đội giúp chúng em giải trí, học được nhiều điều hay và lấy lại thăng bằng ổn định để bước vào những bài học mới.

Mọi sự hy sinh, cố gắng của cô đã được đền đáp: Nhiều năm liền Liên đội đã đạt danh hiệu “ Liên đội mạnh cấp tỉnh”, Liên đội còn được Tỉnh Đoàn trao giấy chứng nhận “ Vì đàn em thân yêu”; hai năm liền được Hội đồng Đội huyện Đức Trọng tặng cờ thi đua xuất sắc và còn nhiều thành tích khác nữa. Riêng cá nhân Cô, trong năm học 2015- 2016 vừa qua Cô đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn về giải thưởng “ Cánh én hồng năm 2016”, đạt danh hiệu “ Giáo viên làm Tổng Phụ Trách Đội giỏi cấp tỉnh”,

“ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và Cô còn được nhận giấy khen của Ủy Ban nhân dân huyện Đức Trọng trong buổi lễ tuyên dương Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.

Những thành tích mà Cô đã đạt được càng tỏa sáng hơn, đáng trân trọng hơn khi mà Chi bộ trường THCS Trần Phú bình chọn Cô là Đảng viên hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ năm 2016 và được đề nghị Đảng ủy thị trấn Liên Nghĩa khen thưởng.

Cô Lê Thị Minh Hiệp - một người phụ nữ mẫu mực, hết lòng vì công việc, đó chính là một tấm gương sáng, xứng đáng được tôn vinh.  Dù dạy chữ hay dạy người đều đi đến mục đích giúp “Ươm mầm tương lai cho đất nước nở hoa”. Cô giáo tổng phụ trách Minh Hiệp đã trở nên gần gũi, đáng yêu với học sinh trường THCS Trần Phú chúng em. Chúng em mãi yêu cô!

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng Minh Tâm. Lớp : 8A2 – Trường THCS Trần Phú

Nguồn tin: pgdductrong.edu.vn